Q : รุ่น Comfort และ รุ่น Athletic แตกต่างกันอย่างไร?

A : ลูกค้าสามารถเลือกแผ่นพื้นรองเท้า Comfosole ตามลักษณะกิจกรรมการใช้งาน

  • รุ่น Athletic สำหรับกีฬาทุกประเภทที่มีการวิ่ง ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้รองเท้า และซับแรงสะท้อนจากพื้นให้กระจายสู่เท้าอย่างเหมาะสม ให้การลงเท้าถูกแกน ลดอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายได้อย่างดี
  • รุ่น Comfort สำหรับเดิน และใช้ในชีวิตประจำวัน ให้ความสบายเท้าสำหรับคนที่ต้องเดินหรือยืนนานๆ ลดอาการปวดข้อขาในระยะยาวได้อย่างดี
แผ่นรองเท้า Comfosole

Q : เป็น "เท้าแบน" สามารถใช้ได้หรือไม่?

A : ผู้ที่มีอาการเท้าแบน สามารถใช้แผ่นพื้นรองเท้า Comfosole ได้ จะช่วยลดอาการ "เท้าบิดในมากเกินไป" (Overpronation) ที่เกิดจากอาการเท้าแบน 

  • รูปทรงโฟมมีการดีไซด์เสริมให้รองรับอุ้งเท้า ให้ความสบายเท้า มีการยึดมุม ปรับแกนลงน้ำหนักเท้าไม่ให้ส่วนอุ้งเท้าแบนราบไปกับพื้น ใช้ได้ดีกับอาการเท้าแบน ลดปัญหาข้อเท้าถูกดึงเบนเข้าด้านในของขา
  • ดูดซับและกระจายแรงกระแทกที่เท้า ให้สมดุลต่อไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายส่วนล่าง และยังช่วยบรรเทา ลดแรงบิดแรงตึงเครียด ต่อเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ และ กระดูกเท้า ต้นเหตุความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ อันไม่พึงประสงค์ที่ลามจากเท้า ไปสู่อาการบาดเจ็บอื่นๆ  เช่น เจ็บรองช้ำ ปวดข้อเท้า ร้าวหน้าแข้ง เจ็บเข่า เจ็บสะโพก หรือแผ่นหลัง
pronation and spination

Q : วิธีการเลือกขนาดแผ่นรองเท้า?

A : ลูกค้าสามารถเลือกขนาดแผ่นพื้นรองเท้าตามขนาดของรองเท้ากีฬาที่ต้องการเปลี่ยน (ตามตารางไซส์ที่แจ้งข้างต้น)
ทั้งนี้ ให้ลูกค้าสังเกตลักษณะหัวรองเท้า หากมีลักษณะเรียวยาว ให้ลูกค้าเผื่อไซส์เพิ่มอีก 0.5 CM.

comfosole ขนาด

Q : ไซส์ที่ได้มาใหญ่กว่ารองเท้าที่ใช้นิดหน่อย แก้ไขได้อย่างไร?

A:  คุณสามารถ DIY โดยการตัดขอบแผ่น Comfosole ให้พอดีได้ในกรณีจำเป็น เมื่อเราสั่งแผ่นรองเท้ามาแล้ว พบว่าขนาดที่ได้มาอาจจะยังมีขนาดที่ใหญ่กว่ารองเท้าของเรานิดหน่อย แค่เตรียมอุปกรณ์แค่ 2 อย่างคือ ปากกา และ กรรไร แล้วลงมือทำตามวิดีโอสาธิตนี้ได้เลยคะ

Q : วัสดุที่ใช้ทำมาจากอะไร และดีกว่าอย่างไร?

A : แผ่นพื้นรองเท้า Comfosole ได้รับการออกแบบด้วยวัสดุโพลีเมอร์อัลลอย จากหลักการผสานบล็อคความแข็งจากยางวิศวกรรม และ บล็อคความนุ่ม จาก Lotryl EMA (ที่มีคุณสมบัติดีกว่า EVA insole ทั่วๆไปที่วางขายในท้องตลาด ) มาผสมกลมกลืนได้อย่างลงตัว
ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นแผ่นรอง insole ที่

  • ให้ความนุ่มนวลกับเท้าสัมผัส ใ่ส่สบายจนลืมปัญหาปวดเมื่อยเท้าได้
  • อายุการใช้งานทนทาน ไม่เสียรูปยวบยาบง่ายๆ
  • ให้แรงเด้ง (Resiliency) ในทุกการก้าวของการวิ่งและเดิน 
  • มีเทคโนโลยี d2p Antimicrobial ระงับจุลินทรีย์ให้ตลอดอายุการใช้งาน
error: Content is protected !!